วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2551

อาหารพื้นบ้านภูเก็ต โลบะ



โลบะ
อาหารพื้นบ้านโลบะ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมของคนภูเก็ตมาก โดยมากจะเป็นอาหารว่าง รับประทานช่วงกลางวัน โดยโลบะนั้นทำจากเครื่องในหมูประเภท ตับ หัวใจ ปอด และหัวหมู นำมาปรุงกับเครื่องพะโล้ เมื่อจะรับประทานจะลงไปทอดกับน้ำมันร้อน ๆ โดยมีแตงกวาเป็นผักแกล้ม และมีน้ำจิ่มรสชาติอร่อยมาก

สถานที่รับประทาน
ปัจจุบันเกือบหารับประทานได้ทั่วไป แต่ที่คนภูเก็ตนิยมรับประทานกันบริเวณสี่แยกเยาวราช และถนนกระบี่

ข้อมูล :: เทศบาลนครภูเก็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

เพื่อนภูเก็ตทัวร์

ข่าวสารท่องเที่ยว

แผนที่ดาวเทียม