โลบะ
อาหารพื้นบ้านโลบะ เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมของคนภูเก็ตมาก โดยมากจะเป็นอาหารว่าง รับประทานช่วงกลางวัน โดยโลบะนั้นทำจากเครื่องในหมูประเภท ตับ หัวใจ ปอด และหัวหมู นำมาปรุงกับเครื่องพะโล้ เมื่อจะรับประทานจะลงไปทอดกับน้ำมันร้อน ๆ โดยมีแตงกวาเป็นผักแกล้ม และมีน้ำจิ่มรสชาติอร่อยมาก
สถานที่รับประทาน
ปัจจุบันเกือบหารับประทานได้ทั่วไป แต่ที่คนภูเก็ตนิยมรับประทานกันบริเวณสี่แยกเยาวราช และถนนกระบี่
ข้อมูล :: เทศบาลนครภูเก็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น